Bạn đã biết bôi kem chống nắng đúng cách chưa

Bạn thường đi nhiều nơi, khó tránh khỏi phải ra nắng nhiều. Do đó, hãy bỏ túi những bí kíp thoa kem chống nắng đúng cách

Với ánh nắng có đầy tia UVA và UVB, nếu không dùng các biện pháp chống nắng như dùng kem chống nắng, da sẽ nhanh bị lão hóa và có nguy cơ bị ung thư. Đặc biệt, trong ngày Tết, đi chơi, đi chúc Tết nhiều, bạn cần biết chống nắng đúng cách để giữ làn da tươi trẻ.

Kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 — 50 là phù hợp, ngay cả với những làn da nhạy cảm, hay bị cháy nắng.
•  Chỉ số SPF chỉ bảo vệ da khỏi tia UVB. Kem chống nắng tốt phải có thêm chỉ số PA để bảo vệ khỏi tia UVA hoặc chọn kem có nhãn “broad spectrum”, nghĩa là phổ rộng, có thể bảo vệ da khỏi cả UVA và UVB.

Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên cần được sử dụng kem chống nắng dành cho trẻ để bảo vệ làn da từ sớm. Tránh các loại kem chống nắng chứa a-xít para-aminobenzoic (PABA), dioxybenzone, oxybenzone hoặc sulisobenzone. Nên chọn kem chống nắng chứa titanium dioxide và ô-xít kẽm để tránh gây kích ứng.
•  Người lớn da nhạy cảm nên chọn kem chống nắng dành cho trẻ em. Người da khô chọn kem có thành phần dưỡng ẩm như glycerin, lô hội. Người da dầu tìm kem chứa dầu nhẹ

  • Cần bao nhiêu kem chống nắng? Bạn cần 9 thìa cà-phê kem chống nắng để bảo vệ hiệu quả làn da từ đầu đến chân

Thứ tự thoa: Rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả của kem chống nắng. Bạn nên đợi 20 – 30 phút sau khi thoa dưỡng ẩm rồi mới thoa kem chống nắng để kem dưỡng ẩm kịp thẩm thấu vào da.

Thoa trước bao lâu? Thoa kem chống nắng đúng cách là phải thoa trước khi ra nắng 20 – 30 phút để thành phần chống tia UV có thời gian hấp thụ vào da và tạo thành lớp bảo vệ. Nếu không muốn chờ đợi, bạn hãy chọn kem chống nắng chứa titanium dioxide và ô-xít kẽm vì chúng có hiệu quả ngay sau khi thoa lên da. Đừng quên thoa các vị trí như quanh mắt, chóp mũi, mu bàn chân và môi.

• Khi nào cần thoa kem lại? Thoa lại sau mỗi hai giờ nếu ở ngoài trời trong thời gian dài, đi bơi, đổ mồ hôi hay tập thể dục nhiều. Mồ hôi, nước và sự suy giảm hiệu quả của các thành phần bảo vệ trong kem chống nắng sẽ khiến da không được bảo vệ đầy đủ. Bạn có thể chọn kem chống nắng chịu nước (water-resistant). Sau khi tiếp xúc với nước, mồ hôi, làn da vẫn được bảo vệ thêm khoảng 40 – 80 phút.

• Cách thoa kem chống nắng đúng cách: Không dùng ngón tay chà xát mà bạn nên vỗ đều kem lên da. Điều này làm giảm kích ứng da đồng thời bảo đảm rằng kem chống nắng thấm đều, bao phủ hết trên làn da của bạn.

• Loại bỏ thế nào? Hầu như các thành phần chống tia UV là dầu hòa tan, nếu rửa bằng nước, sẽ không sạch. Để loại bỏ kem chống nắng, ngăn bít lỗ chân lông, bạn nên rửa mặt bằng nước ấm với sữa, rửa mặt gốc dầu (oil-based cleanser) trước khi đi ngủ.

GỢI Ý GIÚP BẠN MỘT SỐ LOẠI KEM CHỐNG NẮNG:

Kem chống nắng Kose Sekkisei Sun Protect Milk

Kem chống nắng BIORÉ UV AQUA RICH SPF 50

Kem chống nắng Shiseido Anessa

 

Nếu bạn muốn coppy bài viết: Bạn đã biết bôi kem chống nắng đúng cách chưa hãy ghi rõ nguồn từ: https://huongviva.com/

Trả lời

Địa chỉ Email sẽ được bảo mật